กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป วิทยาศาสตร์

Sweet Science Camp Ep.2 ไขความลับสู่ขนมหวานสุด perfect!

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

รูปแบบกิจกรรม

จัดกิจกรรมในสถานที่จริง แบบไม่ค้างคืน

วันที่จัดกิจกรรม

เสาร์ 29 – อาทิตย์ 30 เมษายน 2566

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

พฤหัส 20 เมษายน 2565
ขยายเวลาถึง อังคาร 25 เมษายน 2565
(ปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบตามจำนวน)

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

พฤหัส 20 เมษายน 2565 (ปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบตามจำนวน)

จำนวนที่รับ

20 คน

ค่าใช้จ่าย

7,500 – 8,500 บาท
สำหรับค่ายแบบไป-กลับ
(สำหรับน้องที่ต้องการพักค้างคืน มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 900 บาท/คน)
(จ่ายตอนสมัคร)

คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)

ม.1 – ม.6
ในปีการศึกษา 2566

สถานที่จัดกิจกรรม

Fooded Cooking Space ชั้น 5 เซ็นทรัล ลาดพร้าว แผนก Department (ดูแผนที่)

กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)

The White Room Co., Ltd.

เพิ่มเติม
มีประกาศนียบัตร
สายอาชีวะสามารถสมัครได้

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

คำอธิบายกิจกรรม

มาเติมสีสันให้ปิดเทอมนี้สนุก อร่อย และได้ความรู้แบบเต็ม-อิ่ม กับค่าย Sweet Science Camp Ep.2 🍰🍪🍮


มาแล้วได้อะไร

  • 🌟 ขนมอร่อย ขนมเนื้อดี ขนมฟู ขนมเงา วัดอย่างไรให้น่าเชื่อถือ: เรียนรู้การประเมินคุณสมบัติของอาหารอย่างเป็นวิทยาศาสตร์
  • เพื่อต่อยอดในการทำโครงงาน
  • 🌟 ฝึกการทำโครงงาน ตั้งแต่สังเกต ตั้งสมมติฐาน นิยาม ออกแบบการทดลอง ตัวแปร และสรุปผล ผ่านการค้นหาสูตรคุกกี้ที่ใช่!
  • 🌟 เข้าใจบทบาทของส่วนผสมและขั้นตอนการปรุงต่าง ๆ ในขนมหวาน หลักวิทยาศาสตร์ และการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ-เคมี ระหว่างการทำขนมเค้ก คุกกี้ และขนมไทย
  • 🌟 เรียนรู้หลักการคำนวณสัดส่วนในสูตรขนม และการคิดต้นทุน รู้จักกับต้นทุนแฝงในการขายอาหาร
  • 🌟 เอกสารประกอบการเรียน
  • 🌟 ผ้ากันเปื้อน
  • 🌟 อาหารกลางวัน และอาหารว่าง ตลอดทั้ง 2 วัน
  • 🌟 ได้ขนมเค้ก 2 ชนิด คุกกี้ ทองหยิบและฝอยทองฝีมือตัวเองกลับบ้าน พร้อมสูตรขนม (ขอบอกว่าเป็นสูตรขนมขายดี ของพี่ ๆ ที่มีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง)
  • 🌟 Social Media Group ดูแลโดยทีมงาน The White Room สำหรับสอบถามข้อสงสัย / พูดคุยเรื่องวิทยาศาสตร์ / ปรึกษาเรื่องการศึกษาหลังจบค่าย และสร้างเครือข่ายนักเรียนที่มีความสนใจคล้ายกัน

วิทยากร

🙋🏼 ผศ.ดร. มาศอุบล ทองงาม

อาจารย์ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

🙋🏼 คุณวิมลพร อิ่มมาก

เจ้าของร้าน เจ๊จุกขนมไทย

🙋🏼 พี่แอปเปิ้ล ชนินาถ วัฒนศักดิ์
  • บัณฑิตจากภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ใช้ความรู้วิทยาศาสตร์มาเปิดร้านเบเกอรี่ @toongtongcraft
  • Top 30 Finalist, Education Disruption Hackathon
🙋🏼 พี่ป่าน ปัณณิตา ตรีกาลนนท์
  • วิศวกรการบินที่หลงรักการทำอาหาร
  • ปริญญาโท สาขา Aeronautical Engineering, University College London
🙋🏼 พร้อมพี่ ๆ ทีมงานจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ มีประสบการณ์ออกแบบและจัดกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์มาแล้วกว่า 50 กิจกรรม

ตารางกิจกรรม

DAY1: เสาร์ 29 เมษายน 2566

10.00-10.30 ลงทะเบียน
10.30-11.15 Ice Breaking
11.15-12.45 กิจกรรม How Tasty?
12.45-13.45 อาหารกลางวัน
13.45-14.45 Lecture: Baking Science
14.45-15.00 Break
15.00-15.30 Ice-cream Lab
15.30-17.30 Cookie Lab
17.30-18.30 Cookie Lab: อภิปรายผล
18.30-19.00 สรุปกิจกรรม

DAY2: อาทิตย์ 30 เมษายน 2566

10.00-10.45 Cost & Recipe Calculation
10.45-12.45 Lab ขนมไทย
12.45-13.45 อาหารกลางวัน
13.45-17.00 Cake Lab
17.00-18.00 Kitchen Physics
18.00-18.30 สรุปกิจกรรม


❗ราคาพิเศษ 7,500 บาท จาก 8,500 บาท
เมื่อสมัครภายใน 10 เมษายน 2566 

กิจกรรมค่ายเป็นแบบไป-กลับ
แต่สำหรับน้องที่ที่ไม่สะดวกเดินทางไป-กลับ ทางค่ายมีบริการที่พักโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 900 บาท

  • โรงแรม CU INN Bangkok ห่างจากเซ็นทรัลลาดพร้าว 1.5 km
  • พักห้องละ 2 คน แยกชาย – หญิง
  • พร้อมอาหารเย็นวันที่ 29 และอาหารเช้าวันที่ 30
  • รถรับส่ง ที่พัก – สถานที่ทำกิจกรรม
  • พี่ ๆ ทีมงานดูแลประจำที่พัก

CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp